TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU CỦA THẦY GIÁO BÙI QUỐC QUANG HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN CÔNG TRỨ TRONG NGÀY LỄ TRI ÂN THẦY CÔ VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI LỚP 9 KHÓA 2018-2022

Những năm học dưới mái trường này tất cả sắp trở thành kỷ niệm, các em sắp phải chia tay các thầy cô giáo, chia tay với lớp học - sân trường, để rồi mai đây mỗi em có thể đi theo một hướng khác, phía trước các em là cả một tương lai đang rộng mở.

Kính thưa các vị đại biểu đại diện cho Hội phụ huynh học sinh, các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và toàn thể các em học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Công Trứ thân mến!

Thời gian trôi qua thật nhanh! Mọi thứ dường như chỉ mới ngày hôm qua, vậy mà đã 4 năm trôi đi để khi chúng ta nhìn lại những gì đã qua, một cảm xúc lắng sâu đọng lại trong mỗi người. Nhìn lại bốn năm, một quãng thời gian không quá dài của cuộc đời mỗi con người, nhưng đặc biệt ý nghĩa với các em. Bốn năm gắn liền với bao nỗ lực phấn đấu trong học tập, tu dưỡng để từ những cô cậu học trò bé nhỏ còn vụng về non nớt ngày nào, nay các em đã ngày một trưởng thành, sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, chững chạc hơn trong tác phong, khéo léo hơn trong ứng xử,…”.

         Các em đã lưu dấu ấn của mình trên từng con đường, ghế đá, hàng cây, lớp học, hành lang, sân trường,… các em cũng lưu lại trong trái tim thầy cô những ký ức vô cùng đẹp đẽ.

         Nhớ lắm sự náo nức, hồ hởi, e thẹn của các em khi bước chân vào lớp 6 ngày nào; sự tất bật, vui nhộn của các em trong lễ hội trăng rằm tại các lớp mùa Covid-19, nhớ những giọt mồ hôi rơi, nhớ tiếng cười và cả những giọt nước mắt của các em trong những trận kéo co nảy lửa, nhớ phút thăng hoa của các em trong những bài ca, điệu múa. Nhớ hình ảnh các em cặm cụi làm bài, tranh luận say mê trong các giờ học, nhớ những nét bút tri ân, nhớ những vần thơ mộc mạc, hồn nhiên nhưng chứa đựng chứa chan bao tình cảm chân thành đối với thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Tất cả sẽ là những kỷ niệm khó phai mờ trong lòng thầy cô khi nghĩ về các em.

         Chứng kiến sự trưởng thành của các em qua từng ngày, các thầy cô rất mực xúc động, tự hào và lưu luyến tiễn các em ra trường với tất cả niềm tin yêu và hy vọng.

          Trước mắt các em là kỳ thi đầy cam go, thử thách. Kết quả của 9 năm đèn sách sẽ được đánh giá và ghi nhận trong kỳ thi này. Hãy tiếp tục phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính mình!

Thầy mong các em hãy cố gắng ôn tập thật tốt để có thể đạt được ước mơ bước chân vào một môi trường mới, những người bạn mới và những bước tiến mới của cuộc đời.

Những năm học dưới mái trường này tất cả sắp trở thành kỷ niệm, các em sắp phải chia tay các thầy cô giáo, chia tay với lớp học - sân trường, để rồi mai đây mỗi em có thể đi theo một hướng khác, phía trước các em là cả một tương lai đang rộng mở.

Kiến thức và những bài học về cuộc sống mà các em học được từ mái trường này sẽ là hành trang để các em vững bước vào một chặng đường mới mà ở đó các em sẽ trưởng thành chín chắn hơn.

Trong buổi lễ này thay mặt cho các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã đồng hành với nhà trường trong suốt 4 năm qua, đã tổ chức buổi lễ tri ân thầy cô đầy ấm áp và ý nghĩa này. Cảm ơn các em học sinh khối 9 vì tất cả những đóng góp của các em trong những năm học qua.

Mặc dù không còn sát cánh bên các em nhưng thầy cô luôn dõi theo các em, vui mừng khi các em thành công, buồn lo khi các em thất bại và hạnh phúc, tự hào khi các em biết đứng dậy bước tiếp sau những vấp ngã. Hãy luôn sống với khát vọng, niềm tin và những lý tưởng đẹp mà các em đã được thắp lên dưới mái trường THCS Nguyễn Công Trứ này! Mai đây dù đi bất cứ nơi đâu, các em hãy luôn nhớ về mái trường thân thương này! Chia tay để khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới, chia tay để hẹn ngày gặp lại bởi nơi đây là mái trường, là tổ ấm của các em, thầy cô luôn rang rộng cánh tay đón các em trở về,…”

Cuối cùng thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường xin trân trọng gửi đến các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo lời kính chúc sức khỏe, chúc các em học sinh khối 9 mạnh khỏe và thành công!