Khái quát về trường Tiểu học Tây An, huyện Tiền Hải.

Khái quát về trường Tiểu học Tây An, huyện Tiền Hải

Trường Tiểu học Tây An được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở cấp 1,2 Tây An  theo Quyết định số 356/QĐ-UB ngày 21 tháng 08 năm 1995 của UBND tỉnh Thái Bình. Từ 1995 đến tháng 3/2020 trường thuộc địa bàn Thôn Trung Tiến xã Tây An - Huyện Tiền Hải - Thái Bình. Sau ngày thành lập, trường chỉ có 07 phòng học. Cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Hơn nữa trường đóng trên địa bàn thấp trũng, hằng năm cứ đến mùa mưa bão, ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy học và các hoạt động trong nhà trường. Năm 2007, trường Tiểu học Tây An được xây dựng thêm 8 phòng học mới, cơ sở vật chất khang trang thêm. Tháng 04/2020, trường Tiểu học Tây An sáp nhập theo địa bàn hành chính thuộc Thị trấn Tiền Hải. Nhà trường chịu trách nhiệm quản lý, giáo dục học sinh của 3 Tổ dân phố: Trung Tiến, Hồng Phong và Tiền Phong. Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư tích cực của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cơ sở vật chất nhà trường được nâng cấp khang trang dần, đáp ứng nhu cầu học 2 buổi/ngày của 100 % học sinh trên địa bàn được phân công và có gần 150 học sinh ăn bán trú.

Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng cao. Tinh thần tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên ngày càng phát triển. Trường  có 12 cán bộ giáo viên đã có trình độ Đại học, 1 đồng chí đang theo học lớp cử nhân Tiểu học, 04 đc trình độ cao đẳng Tiểu học. Nhà trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy sức mạnh tập thể và công tác xã hội hóa giáo dục để tiếp tục xây dựng phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Từ năm học 2009- 2010 cho đến nay, chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên rõ rệt. Hàng năm, 100 % học sinh được công nhận hoàn thành chương trình bậc tiểu học; tỷ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, học sinh chưa hoàn thành giảm. Không có tình trạng học sinh bỏ học nửa chừng. Thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Phong trào hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động Đội, Sao Nhi đồng được trường chú trọng đầu tư, có nhiều hoạt động lớn nhằm phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo của học sinh. Nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn cơ sở vững mạnh cấp huyện, trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến, Liên đội mạnh cấp huyện, đơn vị đạt chuẩn văn hoá.

Trường luôn nhận được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh, sự chỉ đạo chặt chẽ của Phòng GD&ĐT huyện, kết hợp với sự nỗ lực, năng động của HĐSP. Hiện nay, nhà trường đã và đang tiếp tục thực hiện cuộc vận động Xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với việc phấn đấu hoàn thiện các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tiến tới đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong năm 2022 sắp tới.