HOẠT ĐỘNG CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG MINH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

          Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), những ngày qua, trường Tiểu học Đông Minh đã có rất nhiều hoạt động của học sinh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.

 

     Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), những ngày qua, trường Tiểu học Đông Minh đã có rất nhiều hoạt động của học sinh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.

 

Hội phụ huynh học sinh tặng hoa nhà trường 

 

 

Cô giáo Phan Thị Thắm - Hiệu trưởng dọc diễn văn khai mạc hội thi

 

 

1. Làm báo tường, tập san về chủ đề thầy cô và mái trường

        Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, liên đội trường Tiểu học Đông Minh đã tổ chức cho học sinh cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường”, làm báo tường, làm tập san, thi vẽ về chủ đề 20/11, văn nghệ, kéo co, cắm hoa nhân dịp 20-11. Các hình thức của cuộc thi rất phong phú với đủ thể loại. Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua cuộc thi này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của cô trò là một ngày vui.

 

 

 

Thi vẽ

 

2. Thi cắm hoa

     Liên đội Tiểu học Đông Minh cũng đã tổ chức hội thi "Cắm hoa nghệ thuật" cho học sinh khối 4 và khối 5. Thông qua hội thi nhằm giáo dục truyền thống "Tôn sư trọng đạo" trong toàn thể đội viên; phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tình yêu thiên nhiên của học sinh. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi, tạo mối quan hệ đoàn kết. Đồng thời là dịp để các em bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thầy cô giáo.

 

3. Hội giảng

    Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tất cả các giáo viên trong trường lại tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện lòng yêu nghề, mến trẻ. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học. Kết quả thao giảng 30/30 tiết xếp loại giỏi, trong đó có 10 tiết xếp loại xuất sắc tiêu biểu là: Khối 1: cô Nguyễn Thị Thu, cô Đoàn Thị Luyến;

Khối 2: thầy Vũ Công Thuận, thầy Phạm Văn Huấn;

Khối 3: cô Nguyễn Thị Hoàng, cô Phan Thị Hồng Quyên;

Khối 4: cô Trần Thị Hồng Ngọc, cô Trần Thị Hoa;

Khối 5: cô Đặng Thị Thúy, co Phùng Thị Thu Hương.

4. Thi  văn nghệ thể dục thể thao.

a. Học sinh

          Liên đội Tiểu học Đông Minh cũng đã tổ chức hội thi "Kéo co" cho học sinh từ khối 3 đến khối 5.

    Cuộc thi đã diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nức của tất cả học sinh trong trường. Qua cuộc thi đã tạo điều kiện để học sinh thể hiện tài năng của bản thân, giao lưu, thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết, đồng thời giúp các em hiểu về lịch sử địa phương, giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho các em.

 

Thi đấu kéo co học sinh khối 4

 

 

Thi đấu kéo co học sinh khối 5

 

 

 

Thi thi văn nghệ học sinh khối 3

 

 

Thi thi văn nghệ học sinh khối 4

 

 

Thi thi văn nghệ học sinh khối5

 

 

b. Giáo viên

      Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng tích cực nhất. Năm nay, trường Tiểu học Đông Minh đã cử hai đội tham gia thi đấu thể thao do Phòng Giáo dục huyện Tiền Hải tổ chức tại Đông Lâm, đó là đội cầu lông đôi nam và đội kéo co nữ. Ngoài ra còn giao lưu kéo co với trường THCS tại trường tiểu học. Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

 

Thi đấu kéo co nữ

 

Thi giao lưu kéo co với trường THCS

 

 

Thi giao lưu kéo co với trường THCS

 

 

5. Kết quả thi đua năm học 2018 - 2019.

          Năm học 2018 - 2019 thầy và trò trường tiểu học Đông Minh đạt được các danh hiệu như sau:

a. Nhà trường: Đạt Tập thể lao động tiên tiến.

b. Cá nhân.

- Đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở:

1. Cô giáo: Phan Thị Thắm - Hiệu trưởng

2. Thầy giáo: Đinh Văn Thử - Phó Hiệu trưởng

3. Cô giáo: Trần Thị Hồng Ngọc - GV khối 4

4. Cô giáo: Ngô Thị Nghĩa - GV khối 2

5. Thầy giáo: Phạm Văn Huấn - GV khối 5

6. Thầy giáo: Vũ Văn Chi - GV Thể dục

- Đạt giáo viên giỏi huyện và giấy khen tỉnh Đoàn

7. Cô giáo: Phạm Thị Lan - GV khối 2

8. Cô giáo: Trần Thị Anh Hòe - GV khối 5

9. Cô giáo: Phùng Thị Thu Hương - TPT

     Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Tiểu học Đông Minh nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để Thầy - Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

                                                                                  Tác giả: Đinh Văn Thử